Ưu điểm vượt trội của bếp từ

Ưu điểm vượt trội của bếp từ

Sau nhiều vụ nổ gas nghiêm trọng xu hướng của nhiều gia đình hiện đại chuyển sang sử dụng bếp từ. Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội của thiết bị tiện ích này.

bep-dien-tu-aeg-electrolux

Nguồn gốc của bếp từ

Bếp từ có nguồn gốc từ Nhật Bản. Mục đích ban đầu khi phát minh ra sản phẩm nhằm khắc phục những hạn chế của bếp gas. Ngay từ khi mới ra đời bếp từ đã tạo nên cơn sốt và cho đến nay đã trở thành thiết bị thân thiết, an toàn, được nhiều gia đình lựa chọn.

uu-diem-bep-tu

  • Nguyên lý hoạt động: dựa dựa trên nguyên lý từ trường cảm ứng trong cuộn dây và dòng điện. Khi dòng điện đi qua cuộc dây tạo ra nhiệt lượng lớn tỏa xung quanh nồi. Chính diện tích tiếp xúc ít (chỉ với đáy nồi) nên giảm thiểu tối đa khả năng thoát nhiệt, giúp tiết kiệm điện hơn rất nhiều.
  • Không ảnh hưởng tới sức khỏe, sử dụng dễ dàng: bếp từ không đốt cháy không khí, không tạo ra khí cacbon. Vì thế an toàn, bảo vệ sức khỏe người sử dụng.
  • Thiết kế sang trọng, an toàn cho người sử dụng: Bếp từ được thiết kế với nhiều chức năng đun nấu, với các mức nhiệt khác nhau dễ dàng thay đổi cho phù hợp. Có chức năng hiện giờ, khóa thông minh an toàn tuyệt đối cho người dùng.
  • Vệ sinh dễ dàng: Việc vệ sinh bếp từ khá đơn giản. Các bạn chỉ cần sử dụng nước tẩy rửa đa năng, bình xịt dầu mỡ hoặc đơn giản khăn, giấy ướt lau bề mặt thiết bị. Chỉ mất chưa tới 1 phút bề mặt bếp từ đã trở nên sáng bóng, sạch sẽ.

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu bếp từ nổi tiếng như: Bosch, Fagor, Teka, Cata, Hefele,AEG,Siemens, Faber, Malloca, Chefs, Essen… Các sản phẩm bếp từ khá đa dạng, có nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Để mua có thể mua hàng chính hãng khách hàng nên chọn những địa chỉ uy tín.

Nhược điểm của bếp từ

Sản phẩm có giá thành đắt hơn gấp 3 đến 4 lần bếp gas thông thường.

Khá kém nồi, khi mua bếp từ các gia đình phải chọn nồi có đáy bằng vật liệu dẫn điện.

Nguồn: noithatandatphat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>